Con dấu hoàn công được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng. Tuy có nhiều người đã nghe về con dấu này nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về con dấu này. Sau đây Khắc Dấu Ái Ái sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết thông tin về con dấu hoàn công. Cùng tìm hiểu nhé!

Dấu hoàn công là gì? Thông tin chi tiết về con dấu hoàn công

Con dấu hoàn công là gì?

Dấu hoàn công hay còn gọi là dấu bản vẽ hoàn công là con dấu dùng trong lĩnh vực xây dựng. Khi tiến hành hoàn tất quá trình xây dựng một công trình, thủ tục hoàn công là một trong những khâu cuối cùng. Thông thường, sẽ bắt buộc phải có một số giấy tờ cần thiết dành cho chủ đầu tư theo quy định pháp luật. Khi đó, cần sử dụng con dấu hoàn công đóng lên các văn bản này để hoàn thành công việc.

Dấu hoàn công có cấu tạo như thế nào? 

Con dấu hoàn công là con dấu đặc thù không có đa dạng mẫu mã như các loại dấu khác. Trên thị trường hiện nay chủ yếu có hai loại dấu bản vẽ hoàn công chính. Đó là dấu hoàn công chấm mực và dấu hoàn công liền mực. Tùy vào từng loại mà cấu tạo chúng cũng có sự khác nhau.

Dấu hoàn công chấm mực

Đúng theo tên gọi, dấu hoàn công chấm mực khi sử dụng cần phải chấm mực bên ngoài sau đó đóng vào văn bản. Con dấu chấm mực có cấu tạo gồm cán dấu bằng gỗ, mặt dấu. Ngoài ra cần phải có thêm khay mực đi kèm để đóng dấu.

Kích thước con dấu khá đa dạng, không giới hạn về kích thước. Đó cũng chính là ưu điểm nổi trội nhất của loại dấu này. Ngoài ra có thể thay đổi nội dung khác một cách dễ dàng. Tuy nhiên, do cần chấm mực mỗi lần đóng dấu nên sự bất tiện là không thể tránh khỏi, có thể dây mực ra tay gây mất thẩm mỹ.

Dấu hoàn công là gì? Thông tin chi tiết về con dấu hoàn công

Dấu hoàn công liền mực

Không giống như dấu hoàn công chấm mực, dấu liền mực có thiết kế hiện đại hơn. Không cần chấm mực bên ngoài mà chỉ cần đóng lên văn bản là xong. Ưu điểm của dấu hoàn công liền mực chính là sự tiện lợi, linh hoạt, tiết kiệm thời gian trong quá trình sử dụng. Loại dấu này có thể thể hiện được chi tiết các đường nét một cách rõ nét, chính xác. Những chi tiết nhỏ nhất cũng có thể hiện lên được.

Tuy nhiên, kích thước bị giới hạn tối đa là 80x120mm. Với lại nội dung khi đã khắc lên thì không thể thay đổi được. Với mỗi con dấu chỉ có thể sử dụng cho một mặt dấu. Vì vậy bạn phải kiểm tra thật kỹ nội dung trước khi làm con dấu này.

Dấu hoàn công là gì? Thông tin chi tiết về con dấu hoàn công

Giá con dấu hoàn công hiện nay là bao nhiêu?

Giá khắc dấu hoàn công phụ thuộc vào nội dung con dấu, kích thước và loại dấu sử dụng. Với con dấu chấm mực thì sẽ có giá thành rẻ hơn thường chỉ dao động từ 350 nghìn trở lên. Còn con dấu liền mực thì sẽ có giá cao hơn rất nhiều, dao động khoảng 800 nghìn trở lên.

Khách hàng cân nhắc lựa chọn loại dấu phù hợp với yêu cầu, nhu cầu sử dụng và chi phí có thể bỏ ra. Tuy nhiên dù giá bao nhiêu nhưng với hiệu quả công việc mà nó mang lại chắc chắn nó sẽ là xứng đáng để bạn đầu tư thật hợp lý.

Địa chỉ khắc dấu hoàn công uy tín, chất lượng tại TPHCM

Khắc Dấu Ái Ái với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khắc dấu. Chúng tôi luôn cố gằng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Khắc Dấu Ái Ái hiện sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại nên cho ra những con dấu chất lượng nhất tới tay khách hàng. Chúng tôi chỉ sử dụng những con dấu chính hãng có chất lượng tốt. Đảm bảo con dấu đến tay khách hàng là con dấu tốt nhất hiện nay.

Để tạo điều kiện cho mọi khách hàng, quý khách chỉ cần đặt khắc dấu online. Khắc Dấu Ái Ái sẽ nhanh chóng tiếp nhận đơn hàng, và nhanh chóng giao đến tận nơi cho quý khách. Chúng tôi nhận giao khắp cả nước để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Hy vọng những thông tin chi tiết trên đã có thể giúp bạn biết nhiều hơn về con dấu hoàn công cũng như chọn được địa chỉ uy tín, tin cậy làm con dấu. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

CÔNG TY TNHH TM KHẮC DẤU ÁI ÁI

Địa chỉ: 72/1B Phan Huy Ích, P. 15, Q. Tân Bình, TP.HCM
E-Mail: khacdauaiai@gmail.com
Hotline: 0906.119.452 – 0379.433.767
Zalo: 0379.433.767
Website: https://khacdauaiai.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/khacdauaiai/