Bạn đang chuẩn bị thành lập công ty hoặc bạn vừa mới thành lập công ty. Nhưng bạn vẫn chưa có con dấu công ty cũng như không biết thủ tục khắc dấu tròn công ty như thế nào. Bạn chưa nắm rõ về thủ tục khắc và thông báo mẫu dấu cho công ty mình. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Tham khảo thêm: Quy định về khắc dấu tên, khắc dấu chức danh cần biết

Thủ tục khắc dấu tròn công ty - dấu doanh nghiệp

Các quy định thủ tục khắc dấu tròn khi thành lập công ty

Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký thành lập công ty và có giấy phép đăng ký kinh doanh. Việc tiếp theo cần làm đó là thủ tục khắc dấu và thông báo mẫu con dấu cho công ty.

Từ ngày 01/7/2015, Luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực cũng là thời điểm bắt đầu áp dụng Cơ chế quản lý nhà nước đối với con dấu công ty đã thay đổi theo hướng cởi mở, tạo thuận lợi hơn cho công ty.

Thay vì phải đăng ký mẫu dấu với cơ quan Công an như trước đây thì hiện nay công ty được hoàn toàn chủ động trong việc làm con dấu. Công ty có thể tự khắc dấu hoặc đến cơ sở khắc dấu để làm con dấu.

Trước khi sử dụng con dấu, công ty chỉ cần gửi thông báo mẫu dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Mục đích của quy định này là nhằm công bố công khai cho cho xã hội và bên thứ ba được biết về con dấu của công ty.

Thủ tục khắc dấu tròn công ty

Hiện tại quy trình đăng ký làm con dấu công ty trở nên đơn giản hơn. Thủ tục bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ là giấy phép kinh doanh, CMND/CCCD người đại diện pháp luật.

Bước 2: Quý khách hàng có thể đến trực tiếp các cơ sở khắc dấu uy tín để làm con dấu công ty. Tại TPHCM, Quý khách hàng có thể liên hệ với Khắc Dấu Ái Ái để được tư vấn, khắc dấu phù hợp và chất lượng nhất.

Bước 3: Sau khi hoàn thiện con dấu bạn nên kiểm tra các thông tin trên con dấu như thông tin về khắc dấu mã số thuế công ty, tên công ty, địa chỉ..

Bước 4: Quý khách hàng mang mẫu dấu đến cơ quan quản lý kinh doanh nơi làm giấy phép kinh doanh để đăng ký và đăng tải công khai trên cổng thông tin quốc và về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký thông báo với cơ quan quản lý kinh doanh gồm:

– Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh

– Thông báo về việc sử dụng mẫu dấu của doanh nghiệp

Thủ tục khắc dấu tròn công ty - dấu doanh nghiệp

Thủ tục làm dấu tròn khi bị hỏng

Dấu tròn mà bạn dùng không may bị hỏng hay dùng phải hàng kém chất lượng thì cũng dấn đến tình trạng hỏng. Chính vì vậy mà bạn cũng cần làm lại dấu khác.

Vậy để tiến hành thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

+ Trả lại con dấu cho cơ quan pháp lý và giấy tờ làm con dấu trước đó.

+ Khắc lại con dấu như các bước trong phần thủ tục làm con dấu tròn ở trên.

+ Vẫn nhớ là phải làm thông báo mẫu dấu cho sở Kế hoạch và Đầu tư hồ sơ gồm: Biên bản trả dấu, Thông báo mẫu dấu, Giấy phép kinh doanh, Quyết định, Biên bản họp.

Địa chỉ khắc dấu công ty chất lượng, uy tín tại TPHCM

Khách hàng khi khắc dấu tròn công ty thường chỉ quan tâm đến các thủ tục khắc dấu nhưng lại ít khi quan tâm đến chất lượng con dấu. Việc sử dụng con dấu chất lượng sẽ giúp cho việc sử dụng được trở nên lâu dài hơn.

Dấu tròn công ty, dấu doanh nghiệp là con dấu cực kỳ quan trọng và có tính pháp lý. Việc đăng ký một con dấu công ty là rất mất công, nhưng để làm lại con dấu khác thì sẽ cần nhiều thủ tục hơn. Vì vậy nếu bạn sử dụng con dấu kém chất lượng, nhanh hư hỏng, dấu nhanh mòn hoặc không rõ nét. Bạn sẽ phải mất thời gian để đăng ký làm lại con dấu mới.

Vì vậy ngoài việc chú trọng đến thủ tục làm dấu thì quý khách cần phải chú trọng hơn đó là chất lượng con dấu. Thường thì một con dấu công ty sẽ không hề rẽ, vì đòi hỏi con dấu phải chất lượng và tốt nhất. Chúng tôi khuyên không nên mua những con dấu có giá thành rẻ trên thị trường hiện nay.

Khắc Dấu Ái Ái là cơ sở khắc dấu công ty, khắc dấu tròn tại TPHCM. Chúng tôi là đơn vị khắc dấu uy tín chuyên nghiệp nhất tại TPHCM. Chúng tôi nhận khắc dấu online nhanh chóng, giao hàng tận nơi tại 24 quận huyện tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

CÔNG TY TNHH TM KHẮC DẤU ÁI ÁI

Địa chỉ: 72/1B Phan Huy Ích, P. 15, Q. Tân Bình, TP.HCM
E-Mail: khacdauaiai@gmail.com
Hotline: 0906.119.452 – 0379.433.767
Zalo: 0379.433.767
Website: https://khacdauaiai.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/khacdauaiai/